Đông trùng hạ thảo Bhutan Huyện Hóc Môn

Thảo luận trong 'Quà Tặng - Tặng Phẩm' bắt đầu bởi lanp87030, 7/12/17.

 1. lanp87030

  lanp87030 Member

  Tham gia ngày:
  2/6/17
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Đông trùng hạ thảo Bhutan Huyện Hóc Môn

  Là dược liệu quý hiếm, đông trùng hạ thảo chiếm lĩnh giá vô cùng đắt đỏ. Nhiều người không biết rằng, họ đang bỏ tiền ra với “giá cắt cổ” chỉ để mua niềm tin. Hiện nay, nước ta đã nuôi cấy thành công loại đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris với giá khoảng 10 triệu đồng/kg.

  Đông trùng hạ thảo xuất sắc như thế nào?

  Đông trùng hạ thảo là những loài nấm ký sinh trên sâu non, nhộng hoặc sâu trưởng thành của một số loài côn trùng.

  Theo GS- TSKH Đái Duy Ban - nguyên Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Hóa Sinh ứng dụng Viện Khoa học Việt Nam - Chủ tịch Hội hóa sinh y học VN: “các phân tích hóa học cũng cho thấy trong sinh khối của đông trùng hạ thảo chiếm lĩnh 17 acid amin khác nhau, nhiều nguyên tố vi lượng (Si, K, Na...), 28 acid béo bão hòa và không bão hòa, các loại vitamin như B1, B2, B12, E, K... và các chất vô cơ và hữu cơ như K, Na, Ca, Mg, Fe, Cu, Mn, Selen (Se)... adenosine, selen, D-manitol... có khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, chống viêm nhiễm, bảo vệ thận, tim mạch, trợ giúp kiểm soát và điều hành đường huyết, tăng tốc sinh lý, phục hồi sức khỏe, kích ứng lòng tin hưng phấn, sung mãn,... thậm chí sở hưũ thể suy giảm tác hại của tia tử ngoại, chất phóng xạ...
  47700466
  Đông trùng hạ thảo là dược liệu được rất nhiều bạn ưa chuộng. Ảnh: Internet.

  Đặc biệt, hoạt chất cordycepin trong đông trùng hạ thảo có khả năng giúp đỡ ức chế sự phân hạch tế bào ung thư, hỗ trợ bức tường ngăn sự hình thành và lây lan của các tế bào ung thư, khôi phục tuyến tụy. Đây là dược chất sở hưũ giá trị rất to lớn trong y học, là chỉ tiêu trực tiếp nhất đánh giá sự quý hiếm của đông trùng hạ thảo”.

  Sính ngoại chưa chắc đã tốt

  Đến nay, tất cả nhà khoa học đã phát hiện được hơn 400 loài nấm đông trùng hạ thảo thuộc chi cordyceps. Trong đó, 2 loài được chú trọng nghiên cứu nhiều nhất là Cordyceps sinensis và Cordyceps militaris do có giá trị dược liệu cao.

  Điều đáng theo như là nhiều tổng dân số chỉ nhìn vào “giá trên trời” mà cho là loại chất này chỉ chiếm lĩnh cư trú đông trùng hạ thảo cordyceps sinensis tự nhiên, như loại đông trùng hạ thảo của Tây Tạng. Điều này là hết sức sai lầm. “Trên thực tế, cả hai loại đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis và Condyceps militaris đều chứa hoạt chất chống ung thư cordycepin” - GS Đái Duy Ban cho biết.

  Mới đây nhất, Tạp chí khoa học và công nghệ lâm nghiệp số 4/2017 trong bài Nghiên cứu nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo trên giá thể tổng hợp và nhộng tằm cũng khẳng định: Loài Cordyceps militaris sở hưũ hàm vị hoạt chất có hoạt tính sinh như cordycepin tương đương, thậm chí còn cao hơn loài Sinensis. Như vậy, đông trùng hạ thảo của nước ta tự nuôi trồng chiếm lĩnh thể còn tốt hơn cả loại đông trùng hạ thảo thoải mái và tự nhiên của Tây Tạng.

  Theo các nhà khoa học, hàm lượng chất cordycepin - loại dược chất quý nhất trong đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis của Tây Tạng - chỉ tương đương hoặc thậm chí còn ít hơn trong đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris chiếm lĩnh thể nuôi trồng nhân tạo.

  Nguyên Nhân đông trùng hạ thảo tây tạng vẫn bán với “giá cắt cổ”?

  Cái giá cắt cổ của đông trùng hạ thảo Cordycep sinensis cũng có thể là do thổi phồng vì đông trùng hạ thảo tự nhiên vô cùng cá biệt, chứ giá đó đến nay cũng chưa có ai thẩm định.

  cư trú một khía cạnh khác, GS - TS Đái Duy Ban cũng phân tích: Đông trùng hạ thảo tự nhiên và thoải mái sở hưũ thành phần Cordycep sinensis phần lớn chỉ được dùng để ăn trực tiếp. Hầu như không có cơ sở nào trên thế giới lạm dụng quá nó để chiết xuất. Vì loài này ở dạng khô, lại quý hiếm, và giá được thổi lên quá cao nên chiết xuất sẽ rất hao phí, đắt đỏ. Đó là chưa kể sẽ không đảm bảo thu được phần lớn tất cả vi chất chứa đựng trong xác chủ thể và thân nấm.

  Đây cũng là nhược điểm để cho loài đông trùng hạ thảo này không được sử dụng để bào chế, chiết xuất trong các san pham dược phẩm chiếm lĩnh tính ứng dụng cao. Rất nhiều vài s.phẩm đông trùng hạ thảo uy tín trên nhân loại của Hàn Quốc, Mỹ và những nước khác đều chiết xuất cordycep tinh chất từ Cordycep militaris.

  Hoan nghênh những nhà khoa học phát triển y học cổ truyền

  Với sự tiến bộ của khoa học và công nghệ, kể từ năm 1995, nhiều nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Malaysia... đã sản xuất được đông trùng hạ thảo trên quy mô công nghiệp.

  Việc sản xuất đông trùng hạ thảo trên quy mô công nghiệp sẽ được cho phép tạo nên san pham chất lượng xuất sắc, giá thành tương xứng với người dân nước ta từ nguồn chát liẹu sạch bởi doanh nghiệp đã chủ động được nguồn nguyên liệu cho sản xuất, tạo nên được khối lượng dược liệu lớn và chất lượng sản phẩm ổn định.

  tại nước ta, công nghệ nuôi trồng đông trùng hạ thảo còn khá mới lạ. Nhưng vài năm trở lại đây, một số nhà khoa học, những viện nghiên cứu, các doanh nghiệp đã liên tiếp nhập cuộc trong xây dựng công nghệ sản xuất đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris.

  chuyển động này cần được khuyến khích và hoan nghênh. Đây không chỉ là bước ngoặt lớn, xuất hiện thêm ngành tiền bạc mới - sản xuất đông trùng hạ thảo đang ở Việt Nam - mà còn là bước đệm để trở nên tân tiến, phát huy điểm mạnh của dược liệu nước nhà.

  Nhờ đó, nhiều dân số sẽ chiếm lĩnh cơ hội được sử dụng các s.phẩm chất lượng tốt, giá cả phù hợp từ loại dược liệu quý này, tạo thêm công ăn việc làm cho người lao động, phát triển kinh tế nước nhà.
  Theo Doanh nhân và Pháp luật
   

Chia sẻ trang này