Những điều cần biết khi xin visa du lịch Trung Quốc

Thảo luận trong 'In ấn - Quảng cáo' bắt đầu bởi tuananh212, 9/7/18.

  1. tuananh212

    tuananh212 New Member

    Tham gia ngày:
    11/5/17
    Bài viết:
    24
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Du khách Việt Nam có thể tự xin visa Trung Quốc với thời kì tạm trú tối đa 15 ngày. Một số trường hợp đặc biệt cũng được miễn visa khi nhập cảnh.
    Trung Quốc là một trong những điểm đến quyến rũ với du khách Việt vì những tương đồng về văn hóa, điều kiện địa lý. Đây cũng là nơi sắp diễn ra trận chung kết giải U23 châu Á 2018 giữa Việt Nam và Uzbekistan. visa trung quốc

    dù rằng nằm trong cùng khu vực, du khách Việt Nam đến Trung Quốc vẫn phải xin visa. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi xin visa nếu bạn có dự kiến du lịch đến Trung Quốc.

    Người Việt có thể đến Trung Quốc mà không cần visa
    Du khách có thể sử dụng giấy thông hành do Cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh của Việt Nam cho công dân Việt Nam với mục đích du lịch, làm ăn buôn bán ở địa bàn tỉnh biên cương tiếp giáp đường biên giữa 2 nước. Để đến những tỉnh còn lại của Trung Quốc, du khách vẫn phải xin visa như thường ngày.

    Mẫu giấy thông hành của Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của Việt Nam. Điều kiện được miễn visa Trung Quốc
    Công dân Việt Nam không nằm trong nhóm các nước được miễn visa khi nhập cảnh vào Trung Quốc.

    Tuy nhiên, theo Luật quản lý xuất cảnh, nhập cảnh nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, nếu người nước ngoài mang visa Trung Quốc có chữ D (trú ngụ vĩnh viễn), J1 (phóng viên thường trú), Q1 (sum họp gia đình), S1 (người thân của người đang công tác, học tập tại Trung Quốc) , X1 (du học) , Z (cần lao) sau khi đã nhập cảnh vào Trung Quốc và hoàn tất giấy má tạm trú dành cho người nước ngoài tại cơ quan công an, trong thời giấy má tạm cư còn hiệu lực sẽ được phép tạm trú và xuất nhập cảnh Trung Quốc nhiều lần mà không cần xin visa.

    Du khách có thẻ đi lại của nhà buôn APEC cũng được miễn visa nhập cảnh nhiều lần trong vòng 3 năm. Người mang thẻ này sẽ được phép nhập cảnh vào Trung Quốc không cần visa nhiều lần với thời kì lưu trú mỗi lần không quá 2 tháng.

    Du khách Việt Nam không nằm trong nhóm các nước được miễn visa vào Trung Quốc.
    Ngoài ra nếu bạn có vé máy bay/tàu/xe liên chặng khi quá cảnh ở Trung Quốc không quá 24h và không ra khỏi cửa khẩu sẽ được miễn visa.

    Du khách mang thẻ hàm vĩnh viễn dành cho người nước ngoài do nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa cấp còn hiệu lực cũng được miễn visa khi nhập cảnh.

    Thủ tục xin visa Trung Quốc
    ngày nay các công ty du lịch đều có dịch vụ xin visa cho du khách. Trong trường hợp du lịch tự đắc, bạn có thể nộp hồ sơ và xin visa tại Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội (số 46 Hoàng Diệu, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội) hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM (75 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP.HCM). làm visa đi trung quốc

    Hồ sơ xin visa bao gồm:
    - Hộ chiếu còn hạn dùng 6 tháng, còn chỗ trống 1 trang để dán visa.
    - Chứng minh công việc và có giấy công nhận nghỉ phép của công ty.
    - Chứng minh tài chính (Sổ tằn tiện ngân hàng, sở hữu cá nhân như nhà đất, xe hơi…).
    - Vé máy bay khứ hồi.
    - Booking khách sạn.
    - lộ trình chi tiết chuyến đi.
    - Chứng minh nhân dân photo.
    - Hình thẻ 4×6 quốc tế, nền trắng.

    Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, bạn có thể đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nộp hồ sơ. Tại đây bạn lấy tờ khai có sẵn, điền đầy đủ thông báo cá nhân chủ nghĩa. Lưu ý, những nội dung không rõ, bạn có thể để trống, viên chức thu hồ sơ sẽ chỉ dẫn bạn điền tiếp.

    Nhung dieu can biet khi xin visa du lich Trung Quoc hinh anh 3
    Nhiều cổ động viên của Việt Nam đã có mặt tại Trung Quốc để ủng hộ đội tuyển U23.
    Một số lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ là bạn phải có vé tàu bay khứ hồi, booking khách sạn có tên mình. Chứng minh tài chính tối thiểu bạn cần có trong sổ tằn tiện là 50 triệu đồng, bạn cũng có thể thay thế bằng những giấy tờ có giá trị sở hữu lớn khác như: giấy má nhà đất, ôtô đứng tên mình.

    Sau khi đã nhận hồ sơ, viên chức tại sứ quán sẽ hẹn bạn lên một ngân hàng được chỉ định để đóng lệ phí trong vòng 4 ngày. Sau thời kì này, bạn mang biên lai nộp tiền đến nơi bạn nộp hồ sơ để lấy lại hộ chiếu kèm visa.

    Trong trường hợp hồ sơ của bạn có vấn đề, nhân viên sứ quán sẽ gọi điện để phỏng vấn bạn một số vấn đề về việc làm, công ty nơi bạn làm việc…

    Lệ phí xin visa Trung Quốc Hiện tại là 60 USD, thời gian tạm trú tối đa 15 ngày. thời gian giữa hai lần xin visa tối thiểu là 3 tháng.
     

Chia sẻ trang này