Nhiều bất cập tại dự án đuổi chim ở sân bay

Thảo luận trong 'Vấn nạn xã hội' bắt đầu bởi longthanh, 4/8/16.

 1. longthanh

  longthanh Administrator

  Thành viên BQT
  Tham gia ngày:
  22/3/16
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Bản đề xuất của Tổng công ty Cảng hàng không VN (ACV) khá sơ sài.

  Đề nghị Bộ GTVT thông qua chủ trương đầu tư dự án phát hiện vật thể lạ trên đường hạ cất cánh trị giá hơn 1.160 tỷ đồng song Tổng công ty Cảng hàng không VN (ACV) lại chỉ trình một bản đề xuất được cho là khá sơ sài và bộc lộ nhiều bất cập.

  Chi nghìn tỷ chỉ để đuổi chim, phát hiện vật ngoại lai

  ACV vừa trình Bộ GTVT xem xét, phê duyệt chủ trương đầu tư dự án cung cấp giải pháp và lắp đặt hệ thống phát hiện vật thể lạ trên đường hạ, cất cánh (FODetect) do CTCP Tiến bộ quốc tế đề xuất. Hai cảng hàng không (CHK) được đề xuất triển khai hệ thống này là Tân Sơn Nhất và Nội Bài.

  Dự án trị giá tới hơn 1.160 tỷ bằng vốn xã hội hóa này được ACV “quảng cáo” là: “Có thể đảm bảo tuyệt đối an toàn cho đường hạ, cất cánh, nâng cao năng lực cho đường hạ, cất cánh, qua đó nâng cao năng lực khai thác của cảng, đảm bảo không gián đoạn khai thác”.

  “Đầu tư mới hệ thống phát hiện vật thể lạ FODetect trên đường hạ cất cánh cho phép phát hiện ngay vật thể lạ 24/24h một cách tự động với tọa độ cảnh báo chính xác, không cảnh báo nhầm, không can nhiễu tới các hệ thống khác của sân bay”, tờ trình do Phó tổng giám đốc ACV Đào Việt Dũng ký nêu rõ và cho biết, trên thế giới hiện có nhiều CHK đã trang bị hệ thống FODetect nhằm đảm bảo an toàn tối đa.

  Đề xuất đầu tư hệ thống thiết bị đuổi chim, phát hiện vật ngoại lai trên khu bay được đưa ra trong bối cảnh các sự cố do chim va đập hoặc vật ngoại lai hàng năm lên tới vài chục vụ uy hiếp an toàn bay.

  Trong khi đó, việc kiểm tra, đảm bảo an toàn cho đường cất, hạ cánh đang được CHK quốc tế Tân Sơn Nhất và Nội Bài thực hiện bằng phương pháp kiểm tra trực quan bằng mắt với tần suất tối thiểu 7 lần/ngày cho mỗi đường hạ, cất cánh. Điều này được đánh giá là khó phát hiện chính xác, tuyệt đối được vật thể lạ trên đường hạ, cất cánh do diện tích bề mặt đường lớn, tình trạng thời tiết nhiều lúc rất xấu, hạn chế tầm nhìn, thiếu ánh sáng vào ban đêm…
   
 2. thicongpccc

  thicongpccc Member

  Tham gia ngày:
  22/12/16
  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Tư Vấn PCCC - Thiết Kế PCCC - Thi Công PCCC - Lắp Đặt PCCC ==> thicongpccc.vn
   
 3. phuoc_phuoc5

  phuoc_phuoc5 Member

  Tham gia ngày:
  3/8/16
  Bài viết:
  115
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Chia sẻ cách marketing online
  Cám ơn vì bài viết hay và bổ ích
   

Chia sẻ trang này