Răng ê buốt và lung lay – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe' bắt đầu bởi chiasetintuc3579, 19/6/17.

 1. chiasetintuc3579

  chiasetintuc3579 New Member

  Tham gia ngày:
  25/3/17
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Răng ê buốt và lung lay là dấu hiệu cảnh báo về tình trạng răng miệng không được khoẻ mạnh. Bạn cần tìm ra nguyên nhân khiến răng ê buốt và lung lay để có biện pháp khắc phục kịp thời, giúp hết đau nhức, răng chắc khoẻ trở lại.

  1. Răng ê buốt và lung lay do nguyên nhân gì?

  Bình thường, răng rất chắc khoẻ và thực hiện tốt các chức năng ăn nhai của răng. Do đó, có thể răng gặp phải vấn đề nào đó nên mới dẫn tới tình trạng răng ê buốt và lung lay, khiến bạn đau nhức khó chịu, ăn nhai cũng bất tiện.

  Răng ê buốt và lung lay – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả 1Lo lắng răng ê buốt và lung lay làm sao để khắc phục nhanh chóng

  Răng ê buốt và lung lay có thể là dấu hiệu cảnh báo về tình trạng răng miệng không được khoẻ mạnh. Nguyên nhân răng ê buốt và lung lay có thể do:

  – Việc ăn nhai phải vật cứng hoặc va đập mạnh, tai nạn khiến răng bị đau nhức, ê buốt và có hiện tượng răng hàm bị lung lay.

  – Răng ê buốt và lung lay do răng mắc phải bệnh lý răng miệng. Hầu hết các trường hợp gặp phải hiện tượng này do răng bị sâu, viêm tuỷ, viêm nướu hoặc viêm nha chu, khiến răng không còn chắc khoẻ như bình thường, đau nhức và ăn nhai không tốt.

  2. Răng ê buốt và lung lay phải làm sao khắc phục hiệu quả?

  Răng ê buốt và lung lay phải làm sao khắc phục nhanh và hiệu quả sẽ tuỳ vào nguyên nhân và tình trạng của răng. Bạn có thể kiểm tra và phán đoán ngay để biết được tình trạng của răng để có thể áp dụng phương pháp chữa trị tại nhà hoặc điều trị tại phòng nha.

  Răng ê buốt và lung lay – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả 2Thăm khám để kiểm tra và khắc phục răng ê buốt và lung lay sớm

  – Trường hợp răng ê buốt và lung lay do va đập, chấn thương: Thông thường, nếu mức độ nhẹ, răng sẽ tự khỏi và hết sau vài ngày. Nhưng nếu mức độ đau nhức nhiều, răng lung lay nhiều do tai nạn hoặc chấn thương, bạn nên tới nha khoa để bác sỹ thăm khám và cố định răng trong một thời gian để răng dần bình phục.

  – Trường hợp răng ê buốt và lung lay do mắc bệnh lý răng miệng: Bạn nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ và áp dụng một số cách giảm đau tại nhà để cảm thấy dễ chịu hơn. Sau đó, bạn nên tới cơ sở nha khoa để thăm khám và điều trị tình trạng răng lung lay và đau nhức.

  Hình ảnh khách hàng trước và sau khi điều trị răng lung lay tại Nha Khoa KIM
  * Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

  Tuỳ vào tình trạng răng miệng, bác sỹ sẽ tiến hành điều trị sâu răng, viêm tuỷ hoặc nha chu và áp dụng các phương pháp điều trị, phục hình cho răng nhằm giúp tái tạo lại thẩm mỹ và đảm bảo ăn nhai cho răng. Khi điều trị bệnh lý răng miệng xong, bạn sẽ hết đau nhức, răng sẽ dần khoẻ mạnh trở lại, chắc khoẻ như ban đầu.

  Tình trạng răng ê buốt và lung lay rất dễ gặp phải nếu bạn không có chế độ chăm sóc răng miệng tốt. Vì vậy, việc thăm khám răng miệng sớm, kiểm tra định kỳ là cách tốt nhất giúp bạn luôn có hàm khoẻ đẹp, bền chắc lâu dài.
   

Chia sẻ trang này