Reuters: Các nước G20 đồng ý cải tổ WTO

Thảo luận trong 'In ấn - Quảng cáo' bắt đầu bởi huuthanh3456, 9/12/18.

 1. huuthanh3456

  huuthanh3456 Member

  Tham gia ngày:
  30/11/18
  Bài viết:
  185
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Tổng thống Mỹ từng doạ sẽ rút khỏi WTO nếu tổ chức này không đổi thay cách thức hồi cuối tháng 8.

  Các nước G20 đã đồng ý cải tổ Tổ chức thương mại Thế giới (WTO). Thông tin này được nguồn tin của Reuters tiết lộ sớm tối 1/12 theo một dự thảo sơ bộ của tuyên bố chung sau khi chấm dứt hai ngày Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Argentina. radio chuyen dem khuya giang san nha chong

  [​IMG]
  Lãnh đạo các nước chụp ảnh tại Hội nghị Thượng đỉnh G20 ở Buenos Aires, Argentina. Ảnh: Reuters.

  Một quan chức EU cho hay, ngôn ngữ trong tuyên bố chung vẫn đang được thương thuyết và các nhà lãnh đạo ủng hộ cải tổ để WTO tốt hơn. Vị này nói thêm, phần văn bản về thương nghiệp đa phương là một điểm gắn kết Mỹ nhưng hệ thống thương mại đa phương đã không còn hiệu quả.

  "Chúng tôi nhắc lại thương nghiệp là bổ ích cho sự thay đổi, phát triển và việc làm. Chúng tôi cũng nhắc lại hệ thống thương mại đa phương là phạm vi mà chúng tôi cùng cộng tác và cam kết", quan chức này nói.

  Theo vị này, Mỹ sẽ chỉ ngóng lại vai trò của WTO nếu Washington đạt được điều gì đó. Tuyên bố chung nói rằng, hệ thống thương nghiệp đa phương không còn hiệu quả nữa và không đáp ứng được những thách thức mà nó cần phải có. Tuy nhiên, tuyên bố chung vẫn cần sự tán đồng lần chung cuộc của các thành viên G20. truyen khuya hat bui ben nhau

  Hồi đầu năm, ông Donald Trump từng gọi WTO là "thảm hoạ". Đến cuối tháng 8, ông cũng từng doạ để Mỹ rút khỏi WTO nếu tổ chức này không cải tổ. Trump cho rằng, Mỹ phải chịu nhiều bất công khi bị WTO đối xử rất tệ nhiều năm qua và tổ chức này cần "đổi thay cách thức của họ".
   

Chia sẻ trang này