Thủ tục xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp

Thảo luận trong 'In ấn - Quảng cáo' bắt đầu bởi tuananh212, 9/7/18.

 1. tuananh212

  tuananh212 New Member

  Tham gia ngày:
  11/5/17
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Công dân Việt Nam, người nước ngoài đang trú ngụ tại Việt Nam khi có nhu cầu xin cấp phiếu lý lịch tư pháp thì thực hiện theo lớp lang, thủ tục theo quy định. Lý lịch tư pháp cho người nước ngoài
  Hồ sơ gồm:

  Tờ khai đề nghị cấp Phiếu lý lịch tư pháp theo mẫu quy định (Mẫu số 03/2013/TT-LLTP; Mẫu số 04/2013/TT-LLTP).
  Bản sao Giấy CMND hoặc hộ chiếu của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp; Bản sao sổ hộ khẩu, sổ tạm trú, giấy chứng nhận thường trú hoặc tạm trú của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp.
  Trường hợp nộp bản chụp thì phải xuất trình bản chính để đối chiếu. Trường hợp không có bản chính để đối chiếu thì nộp bản sao có chứng nhận theo quy định của pháp luật.

  Văn bản ủy quyền trong trường hợp ủy quyền cho người khác làm thủ tục yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 1.
  Trường hợp người được ủy quyền là cha, mẹ, vợ, chồng, con của người ủy quyền thì không cần văn bản ủy quyền. Văn bản ủy quyền phải được công chứng, chứng thực.
  cá nhân chủ nghĩa yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 2 không được ủy quyền cho người khác làm thủ tục yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp.

  Bản sao CMND hoặc hộ chiếu của người được ủy quyền (trường hợp ủy quyền yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 1).
  Lệ phí: 200.000 đồng/Phiếu
  Riêng đối với học trò, sinh viên, người có công với cách mệnh, thân nhân liệt sỹ: 100.000đ/1 lần/người.

  Trường hợp người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp đề nghị cấp hơn 2 Phiếu trong một lần yêu cầu, thì kể từ phiếu thứ 3 trở đi cơ quan cấp Phiếu lý lịch tư pháp thu thêm 3.000 đồng/Phiếu.
  Miễn lệ phí cấp Phiếu lý lịch tư pháp đối với người thuộc hộ nghèo; người hàm tại xã đặc biệt khó khăn theo quy định của luật pháp.
  Người yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp thuộc đối tượng được miễn hoặc giảm lệ phí phải xuất trình các giấy tờ để chứng minh.
  Cơ quan thực hành: Sở Tư pháp Xin lý lịch tư pháp

  lớp lang thực hành:
  Công dân Việt Nam nộp hồ sơ tại Sở Tư pháp nơi người đó thường trú; trường hợp không có nơi thường trú thì nộp tại Sở Tư pháp nơi người đó tạm cư.
  Trường hợp hàm ở nước ngoài thì nộp tại Sở Tư pháp nơi cư trú trước khi xuất cảnh. Người nước ngoài trú ngụ tại Việt Nam thì nộp tại Sở Tư pháp nơi người đó ngụ.

  Sở Tư pháp tiến hành giải quyết và cấp phiếu lý lịch tư pháp trong hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được đề nghị hợp lệ.
  Trường hợp người được yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp là công dân Việt Nam đã trú ngụ ở nhiều nơi hoặc có thời gian ngụ ở nước ngoài, người nước ngoài, trường hợp phải xác minh về điều kiện cố nhiên được xóa án tích thì kì hạn không quá 15 ngày.
   

Chia sẻ trang này